Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tư pháp địa phương

Mường Tè: Hội nghị triển khai, phổ biến các văn bản Luật được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và các văn bản liên quan
(Ngày đăng :12/11/2019 12:00:00 SA)

Hưởng ứng "Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11". Ngày 8/11/2019, UBND huyện Mường Tè đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai, phổ biến các văn bản luật được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và các văn bản luật liên quan đến vẫn đề nóng được xã hội quan tâm. Dự hội nghị có Lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang, các thành viên Hội đồng phối hợp PBGHPL huyện, các đồng chí Báo cáo viên pháp luật cấp huyện, Hiệu trưởng, giáo viên các trường học trên địa bàn,.. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ huyện đến 13 điểm cầu các xã với hơn 300 người theo dõi. Đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện nhấn mạnh: Hội nghị nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019. Những năm qua, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã tích cực triển khai thực hiện với trọng tâm là tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của cán bộ, Nhân dân. Sau hội nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt trong toàn ngành, trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình nội dung của các Luật đã được tiếp thu tại Hội nghị. Tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sinh hoạt tập trung để tìm hiểu các văn bản pháp luật mới ban hành. Đồng thời việc quán triệt học tập và triển khai thực hiện các văn bản Luật cần được tổ chức bài bản, khoa học, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nắm vững nội dung cơ bản, thiết thực được quy định trong các Luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác tôn trọng và chấp hành pháp luật; xây dựng tinh thần thượng tôn pháp luật trong xã hội./.