Ngày 27/11, tại thành phố Sơn La đã diễn ra Hội thao giao lưu giữa Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc, với sự tham gia của 7 đơn vị Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự và gần 90 vận động viên.

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBMTTQ ngày 03 tháng 10 năm 2022 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tả Phìn về việc hướng dẫn tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022; ngày 14/11/2022 tại Bản Tả Phìn xã Tả Phìn đã diễn ra “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” liên bản, dự và chung vui cùng bà con nhân dân có các đồng chí: Nguyễn Văn Ban – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Lý A Chớ - Phó Trưởng Công an huyện, Tẩn Chản Hin – Bí thư Đảng ủy xã Tả Phìn cũng các đồng chí đại diện chi Đảng ủy – HĐND – UBND và đông đảo bà con nhân dân các dân tộc liên bản gồm 6 bản thuộc khu vực vùng cao xã Tả Phìn.

Ngày 01/11/2022, Sở Tư pháp tổ chức Buổi tọa đàm một số giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính của Sở Tư pháp. Tới dự buổi tọa đàm có đồng chí Lê Thanh Hải, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, các đồng chí trong Ban giám đốc, các trưởng, phó các phòng, đơn vị trực thuộc và toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Ngày 10/9, Tại nhà thi đấu đa năng Công an tỉnh, Khối thi đua Nội chính tỉnh Lai Châu đã tổ chức bế mạc giải cầu lông lần thứ XV năm 2022, giải do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh -  trưởng Khối thi đua Nội chính chủ trì.

Sáng ngày 06/9/2022, Sở Tư pháp tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm công chức. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở cùng đại diện Trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở.

Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, ngành tư pháp tỉnh Lai Châu đã có nhiều đổi mới tích cực, không ngừng lớn mạnh về tổ chức bộ máy cán bộ; chất lượng, hiệu quả hoạt động. Công tác tư pháp ngày càng được nâng cao, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Lai Châu.

Chiều ngày 21/8/2022, Sở Tư pháp phối hợp với huyện Sìn Hồ tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Sìn Hồ, đồng chí Lý Thị Na – Phó chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ, Các đồng chí Phó giám đốc Sở Tư pháp cùng đại diện Trưởng phó, các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; Tập thể Phòng Tư pháp các huyện, thành phố và một số công chức Tư pháp Hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Chương trình phối hợp số 1603/CTPH-BTP-TANDTC ngày 19 tháng 5 năm 2022 giữa Bộ Tư pháp và Tòa án nhân dân tối cao về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án nhân dân; nhằm tăng cường công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý cho đối tượng thuộc diện được trợ giúp pháp lý, đặc biệt trong việc thông tin, thông báo về trợ giúp pháp lý. Ngày 17 tháng 8 năm 2022, liên ngành Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu và Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp liên ngành về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án nhân dân (Kế hoạch liên ngành).

Chiều nay 18/8/2022, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Lai Châu năm 2022. Đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì hội nghị.

Ngày 19 tháng 7 năm 2022, Tỉnh Uỷ Lai Châu ban hành Công văn số 985/CV-TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng ngừa ngăn chặn tình trạng công dân bị lôi kéo, lừa đảo suất cảnh sang Campuchia lao động.

Thông báo lựa chọn luật sư năm 2022

Kế hoạch triển khai, thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Namnăm 2022 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kế hoạch triển khai, thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thể lệ cuộc thi " “Sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả thông qua hoạt động văn hóa ở cơ sở”