Ngày 10/9, Tại nhà thi đấu đa năng Công an tỉnh, Khối thi đua Nội chính tỉnh Lai Châu đã tổ chức bế mạc giải cầu lông lần thứ XV năm 2022, giải do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh -  trưởng Khối thi đua Nội chính chủ trì.

Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, ngành tư pháp tỉnh Lai Châu đã có nhiều đổi mới tích cực, không ngừng lớn mạnh về tổ chức bộ máy cán bộ; chất lượng, hiệu quả hoạt động. Công tác tư pháp ngày càng được nâng cao, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Lai Châu.

Chiều ngày 21/8/2022, Sở Tư pháp phối hợp với huyện Sìn Hồ tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Hoàng Thọ Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Sìn Hồ, đồng chí Lý Thị Na – Phó chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ, Các đồng chí Phó giám đốc Sở Tư pháp cùng đại diện Trưởng phó, các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; Tập thể Phòng Tư pháp các huyện, thành phố và một số công chức Tư pháp Hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Chương trình phối hợp số 1603/CTPH-BTP-TANDTC ngày 19 tháng 5 năm 2022 giữa Bộ Tư pháp và Tòa án nhân dân tối cao về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án nhân dân; nhằm tăng cường công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý cho đối tượng thuộc diện được trợ giúp pháp lý, đặc biệt trong việc thông tin, thông báo về trợ giúp pháp lý. Ngày 17 tháng 8 năm 2022, liên ngành Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu và Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp liên ngành về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án nhân dân (Kế hoạch liên ngành).

Chiều nay 18/8/2022, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Lai Châu năm 2022. Đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì hội nghị.

Ngày 19/7, Sở Tư pháp chủ trì tổ chức điểm cầu Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022 do Bộ Tư pháp tổ chức. Đồng chí Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và và thứ trưởng Bộ Tư pháp: Nguyễn Khánh Ngọc, Phan Chí Hiếu chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí đại diện Ban Dân vận, Ban Tổ chức Trung ương và các Bộ, Ban, ngành liên quan. Tại điểm cầu Lai Châu, đồng chí Lê Thanh Hải, Giám đốc Sở tư pháp chủ trì.

Sáng ngày 17/7, đồng chí Uông Chu Lưu - Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung Ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Quốc Hội, nguyên Bộ Trưởng Bộ Tư pháp đã đến thăm và làm việc tại Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu.

Sáng ngày 01/7/2022, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh và Sở Tư pháp tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch liên ngành triển khai thực hiện Nghị quyết số 33/2021/QH15 về tổ chức phiên tòa trực tuyến.

Chiều ngày 10/6, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quảng cảnh tại Hội nghị

Năm 2021, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng về Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của sở, ban, ngành tỉnh với 88,53/100 điểm.

Kế hoạch triển khai, thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Namnăm 2022 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kế hoạch triển khai, thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thể lệ cuộc thi " “Sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả thông qua hoạt động văn hóa ở cơ sở”

Thông báo kết quả thi thăng hạng viên chức hành chính, kế toán tại đơn vị sự nghiệp năm 2022