Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022, trong 2 ngày 28 và 29/07/2022, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị phổ biến, cập nhật kiến thức Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch và các văn bản quy định chi tiết. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 125 điểm cầu trên toàn tỉnh với hơn 1.500 đại biểu tham dự.

Thực hiện Kế hoạch số 222/KH-UBND, ngày 06/7/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Phong Thổ về Kế hoạch tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện Phong Thổ năm 2022.

Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, ngày 21-22/6/2022, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Chiều ngày (16/5), Ban Tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022 tổ chức tổng kết cuộc thi. Theo đó, đã có gần 40 tập thể, cá nhân đạt giải tại cuộc thi này.

Sáng ngày 15/4/2022, Sở Tư pháp và Thanh tra tỉnh tham gia Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày 31 tháng 12 năm 2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 139/2021/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, Nghị định có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Theo đó, thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa là 01 năm trừ trường hợp vi phạm quy định về xây dựng công trình kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa; vi phạm quy định về hoạt động nạo vét, khai thác tài nguyên, khoáng sản có liên quan đến đường thủy nội địa; vi phạm quy định về xây dựng công trình không thuộc kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa nhưng có liên quan đến lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, gồm: xây dựng kè, đập thủy lợi, cầu, bến phà, phong điện, nhiệt điện, thủy điện; công trình vượt qua luồng trên không hoặc dưới đáy luồng; công trình khác ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường thủy nội địa thì thời hạn là 2 năm.

Nhằm tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân nắm vững đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng về xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên (DBĐV); nắm vững những vấn đề cơ bản của Luật Lực lượng dự bị động viên, làm chuyển biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân đối với chiến lược xây dựng lực lượng DBĐV hùng hậu, có chất lượng cao trong tình hình mới, Ngày 22 tháng 6 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1235/KH-UBND Triển khai thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến, tập huấn Luật Lực lượng dự bị động viên trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Ngày 01/10/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg Quy định về thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Nghị quyết 16 của Chính phủ đã quy định chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Năm 2020, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có 105 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật!

Thông báo kết quả thi thăng hạng viên chức hành chính, kế toán tại đơn vị sự nghiệp năm 2022

Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi thăng hạng viên chức hành chính, kế toán tại đơn vị sự nghiệp năm 2022

Thông báo Danh mục tài liệu ôn thi thăng hạng viên chức hành chính, kế toán tại đơn vị sự nghiệp năm 2022

Thể lệ Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022