Ngày 05 tháng 01 năm 2018, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2018. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban pháp chế HĐND tỉnh, các cơ quan Tư pháp, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố cùng công chức, viên chức thuộc Sở. Đồng chí Lê Thanh Hải- Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.

Chiều 27/12, Sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp tổ chức việc chuyển giao, tiếp nhận Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) từ Sở Tư pháp sang Văn phòng UBND tỉnh. Tham dự buổi bàn giao có các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp, Văn phòng Ủy ban tỉnh, Sở Nội Vụ, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp.

Nhằm phổ biến, quán triệt các quy định của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017 tới toàn thể cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; xác định các nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong triển khai thi hành Luật, ngày 21 tháng 12 năm 2017 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 2325/KH-UBND về triển khai thi hành Luật trợ giúp pháp lý năm 2017 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Ngày 20/12, Sở Tư pháp (Trưởng Khối thi đua Nội chính tỉnh năm 2017) tổ chức Hội nghị  tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2017. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hải – Giám đốc Sở Tư pháp cùng đại diện lãnh đạo, công chức phụ trách theo dõi công tác thi đua, khen thưởng của các cơ quan Khối Nội chính gồm: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Thanh tra tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiếm sát nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh.

Chiều ngày 04 tháng 12 năm 2017, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Hải – Giám đốc Sở Tư pháp cùng các công chức thuộc Sở.

Ngày 01 tháng 12 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai Bộ luật Hình sự và một số luật mới được Quốc hội thông qua. Dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.

Ngày 28 tháng 11 năm 2017, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017. Dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ban – Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng các đại biểu là công chức đầu mối trực tiếp thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính; công chức quản lý hệ thống dịch vụ công trực tuyến; chuyên viên Văn phòng Ủy ban nhân dân và phòng Tư pháp các huyện, thành phố trực tiếp thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính.

Nhằm triển khai thi hành Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Luật số 12/2017/QH14 (sau đây gọi chung là Bộ luật Hình sự năm 2015) kịp thời, thống nhất và có hiệu quả, ngày 15 tháng 11 năm 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 2130/KH-UBND về triển khai thi hành Bộ luật Hình sự trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Trong không khí sôi nổi cả nước hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực, trong hai ngày 09, 10 tháng 11 Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật giỏi” tỉnh Lai Châu năm 2017.

Ngày 06 tháng 11 năm 2017, Công đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 -2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Oánh – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Sở Tư pháp.