Trang chủ Hoạt động PBGDPL Tin PBGDPL

Tiêm filler mũi là gì?
(Ngày đăng :26/09/2022 7:52:41 SA)

1. Tiêm filler mũi là gì?

Tiêm filler làm đầy là một thủ thuật thẩm mỹ phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác trên thế giới. Ở phương pháp này, bác sĩ sử dụng phương pháp tiêm vi điểm để tiêm chất làm đầy vào vùng da cần điều trị. Filler được đưa vào cơ thể có thể tồn tại dưới dạng hợp chất tự nhiên, an toàn và lành tính, không gây hại cho da và sức khỏe.

 

Tiêm filler làm đầy để nâng mũi cũng được thực hiện tương tự. Tuy nhiên, do kích thước nên các bác sĩ phải tiêm nhiều mũi để lấy được một lượng lớn chất làm đầy nâng cao cho mũi. Quá trình điều trị chỉ diễn ra trong 20 phút, không đau, không ngứa, không phải phẫu thuật và không mất thời gian nghỉ dưỡng nên nhiều người lựa chọn. Sau điều trị, mũi của bạn sẽ cao và thẳng đẹp hơn.

2. Tiêm chất làm đầy nâng mũi có nguy hiểm không?

Với phương pháp hiện đại, chất làm đầy Filler có thể nâng mũi mà không cần phẫu thuật, không cắt rạch, không đau, không biến chứng. Chỉ với một mũi tiêm nhỏ chuyên dụng cho tiêm Filler, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng tiêm chất làm đầy vào mũi để chỉnh sửa khuyết điểm và mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp , cao hơn.

Tuy nhiên, đừng chủ quan, vì tiêm mũi có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân như: thực hiện đúng kỹ thuật cấy chưa; tiệt trùng dụng cụ, chất liệu có đảm bảo không?

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng theo ý kiến ​​của các bác sĩ, tiêm chất làm đầy mũi không được khuyến khích sử dụng vì:

 • Vùng da mũi chứa nhiều động mạch và tĩnh mạch lớn. Nếu tiêm sai kỹ thuật, nhầm vào động mạch chủ sẽ gây tắc mạch, hoại tử, thậm chí tử vong mà không thể khắc phục kịp thời.

 • Vùng mũi không cần một lượng lớn chất làm đầy,  nhưng khi tiêm quá nhiều chất làm đầy cùng một lúc có thể gây áp lực lên các mạch máu xung quanh, khiến vòng một căng cứng. 

 • Nếu thực hiện ở các địa chỉ làm đẹp spa nhỏ lẻ, chất làm đầy không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, khi tiêm vào cơ thể rất dễ gây kết tụ, sưng tấy, hoại tử và hủy hoại da.

 • Ngoài ra, mỗi loại filler sẽ có những cấu trúc khác nhau để phù hợp với những vùng da đặc thù. Việc thiếu hiểu biết tiêm nhầm loại filler sẽ có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Ngoài ra, mỗi loại chất làm đầy có cấu tạo khác nhau để phù hợp với từng vùng da cụ thể. Nếu không có hiểu biết về việc tiêm đúng loại chất làm đầy cũng có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng.

3. Những biến chứng bạn có thể gặp phải khi tiêm filler làm đầy mũi và cách phòng tránh

Thực tế, tiêm filler mũi là một thủ thuật làm đẹp an toàn, không xâm lấn và ít biến chứng. Tuy nhiên, những biến chứng sau tiêm là điều không thể tránh khỏi do khách hàng đã chọn đơn vị làm đẹp cung cấp chất làm đầy kém uy tín, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tay nghề bác sĩ kém. Những biến chứng này là gì, khi nào và làm thế nào để khắc phục được? ...Hãy cùng tìm hiểu!

 • Tiêm Filler dẫn đến biến dạng, bị hoại tử hoặc nổi cục u tại chỗ tiêm:

Nhiều trường hợp do tiêm chất làm đầy để nâng mũi không đảm bảo đã khiến vùng da tiêm bị nhiễm trùng và có dấu hiệu đào thải. Nếu không được loại bỏ kịp thời, nó có thể khiến da bị tổn thương dần dần và có thể dẫn đến biến dạng hoặc hoại tử da. Tuy nhiên, cũng có trường hợp chất tiêm vào bị vón cục và nổi thành từng cục nhỏ.

 • Tiêm filler mũi bị lệch

Bác sĩ không có kinh nghiệm tiêm tại những đơn vị làm đẹp không có giấy phép, sử dụng liều lượng filler quá mức cho phép, dẫn đến tình trạng tiêm filler bị lệch, vón cục và tạo dáng không đúng như kỳ vọng. Trường hợp này, bạn nên chọn các địa chỉ làm đẹp uy tín để tiêm tan filler, tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra. 

 • Tiêm Filler sưng, tấy, đỏ:

Hầu hết các loại Filler được kiểm tra và cho phép lưu hành đều có độ tương thích cao với cơ thể. Tuy nhiên, nếu sử dụng chất làm đầy không rõ nguồn gốc, bạn có thể gặp phải những biến chứng nhỏ, có thể bị dị ứng, mẩn đỏ, sưng tấy. Nếu để lâu sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm, chảy mủ, hoại tử ở mức độ nghiêm trọng hơn.

Để tránh những biến chứng này, các giải pháp chung là:

 • Nên kiểm tra và chỉ sử dụng những loại filler có nguồn gốc rõ ràng, phải còn hạn sử dụng.

 • Không sử dụng những hộp Filler đã mở hoặc làm mất tem bảo hành, tem an ninh chống hàng giả.

 • Loại filler được sử dụng phải nằm trong danh mục cho phép lưu hành của Bộ Y tế.

 • Yêu cầu thăm khám trực tiếp để nắm rõ liều lượng tiêm và chọn loại filler phù hợp với vùng cần để thẩm mỹ

Tin liên quan

Gần 5.000 đại biểu được tuyên truyền, cập nhật kiến thức Luật an ninh mạng, Luật tiếp cận thông tin và một số văn bản hướng dẫn thi hành(25/05/2023 11:21:44 SA)

Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão 2023(16/01/2023 11:05:43 SA)

Tiêm filler mũi là gì?(26/09/2022 7:52:23 SA)

Lai Châu tổ chức Hội nghị phổ biến, cập nhật kiến thức Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch và các văn bản quy định chi tiết.(31/07/2022 11:33:31 CH)

Ủy ban nhân dân xã Huổi Luông tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết(12/07/2022 11:05:05 SA)

Tin mới nhất

Tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án 06(30/05/2023 2:34:24 CH)

Gần 5.000 đại biểu được tuyên truyền, cập nhật kiến thức Luật an ninh mạng, Luật tiếp cận thông tin và một số văn bản hướng dẫn thi hành(25/05/2023 11:21:44 SA)

Thông báo đấu giá quyền sử dụng 18 thửa đất tại khu 8, thị trấn Than Uyên(25/05/2023 11:04:07 SA)

Lịch công tác từ ngày 22/5 đến ngày 28/5/2023(23/05/2023 2:21:44 CH)

Thông báo đấu giá quyền sử dụng 16 mỏ khoáng sản trên địa bàn tỉnh Lai Châu(15/05/2023 11:02:50 SA)

Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kết quả công tác chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022

Thông báo Danh sách người thực hiện trợ giúp pháp lý, địa chỉ Trung tâm trợ giúp pháp lý năm 2023

Xin ý kiến dự thảo Luật đất đai

Kế hoạch kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kế hoạch Quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thông báo lựa chọn luật sư năm 2022

Kế hoạch triển khai, thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Namnăm 2022 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Kế hoạch triển khai, thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thể lệ cuộc thi " “Sáng kiến, mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả thông qua hoạt động văn hóa ở cơ sở”

Thông báo kết quả thi thăng hạng viên chức hành chính, kế toán tại đơn vị sự nghiệp năm 2022

Kế hoạch số 1981/KH-UBND ngày 10/6/2022 về triển khai Đề án "Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022-2027" trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi thăng hạng viên chức hành chính, kế toán tại đơn vị sự nghiệp năm 2022

Thông báo Danh mục tài liệu ôn thi thăng hạng viên chức hành chính, kế toán tại đơn vị sự nghiệp năm 2022

Thể lệ Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tầng 3 - Nhà D - Trung tâm hành chính, chính trị tỉnh
Điện thoại: 02133.876.413 - Fax: 02133.876.413
Email: bbt.sotuphap@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp
Ghi rõ nguồn www.sotp.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website.
Đăng nhập
top
down