Trang chủ Tin tức - Sự kiện Hoạt động của Sở

Kế hoạch kiểm tra công tác thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2020
(Ngày đăng :07/08/2020 7:59:27 SA)

Thực hiện Quyết định số 903/QĐ-UBND ngày 16/7/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra công tác thi hành pháp luật tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu (sau đây gọi tắt là Đoàn kiểm tra liên ngành).

Đoàn kiểm tra liên ngành ban hành kế hoạch số 10/KH-ĐKTrLN ngày 31/10/2020 kiểm tra công tác thi hành pháp luật trong đó trọng tâm là công tác thi hành pháp luật về chính sách phát triển rừngvà chính sách phát triển chè tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tại Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố nhằm đánh giá đúng thực trạng, đầy đủ và toàn diện về tình hình thi hành pháp luật nói chung và tình hình thi hành pháp luật về chính sách phát triển rừng và chính sách phát triển chè tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Qua đó kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn thi hành pháp luật, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, qua đó kiến nghị các giải pháp bảo đảm cho pháp luật được thi hành nghiêm minh, góp phần nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra một số nội dung chủ yếu sau đây: Tình hình chung về công tác theo dõi thi hành pháp luật; Công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại địa phương; Quán triệt, phổ biến, tập huấn về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm công tác thi hành pháp luật về chính sách phát triển rừng và chính sách phát triển chè; Công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện về chính sách phát triển rừng và chính sách phát triển chè của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Để việc kiểm tra được đảm bảo theo Kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành đã xây dựng Đề cương báo cáo và đề nghị các đơn vị được kiểm tra báo cáo (Có Đề cương báo cáo kèm theo). Đoàn kiểm tra dự kiến kiểm tra công tác thi hành pháp luật, trọng tâm là công tác thi hành pháp luật về chính sách phát triển rừng và chính sách phát triển chè tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh được thực hiện trong tháng 8 đến tháng 10/2020.

Đề cương báo cáo xem tại đây