Trang chủ Tin tức - Sự kiện Hoạt động của Sở

Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6
(Ngày đăng :01/06/2021 9:52:31 SA)

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư chúc mừng. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước:

"Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021), tôi thân ái gửi tới tổ chức Đội, các cháu thiếu niên, nhi đồng, các đồng chí cán bộ phụ trách thiếu niên, nhi đồng những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Lịch sử dân tộc Việt Nam anh hùng và văn hiến được xây dựng nên từ lòng yêu nước vô bờ bến và sự nỗ lực hy sinh không biết mệt mỏi của nhân dân, từ các cụ cao tuổi đến các cháu thiếu niên, nhi đồng. Thuở cha ông dựng nước, tiêu biểu có tấm gương Trần Quốc Toản trong chống giặc ngoại xâm, có Nguyễn Hiền làm rạng danh văn hóa Việt. Trong thời kỳ cách mạng, lớp lớp thiếu niên, nhi đồng đã tham gia hoạt động, nhiều tấm gương hy sinh oanh liệt vì nền độc lập của nước nhà như Kim Đồng, Vừ A Dính, Võ Thị Sáu... góp phần tạo nên những trang sử vàng chói lọi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang, ngày nay các thế hệ thiếu niên, nhi đồng, theo lời Bác Hồ dạy, luôn biết yêu thương, đoàn kết, yêu lao động, ham học hỏi, tuổi nhỏ làm việc nhỏ nhưng đầy hoài bão, khát vọng vì tương lai Tổ quốc. Tôi ghi nhận, đánh giá cao công tác Đội và phong trào thiếu niên, nhi đồng có nhiều đổi mới tích cực, việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm, chăm lo; việc phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan ngày càng được bảo đảm. Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc của các cháu thiếu niên, nhi đồng, của các đồng chí phụ trách hoạt động của Đội.
Tôi đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Đội vững mạnh, làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Tôi cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, quan tâm bảo đảm thực hiện tốt quyền và bổn phận của trẻ em, giúp các cháu phát triển toàn diện. Nhân dịp này, tôi gửi lời cảm ơn đến các đồng chí cán bộ phụ trách Đội, giáo viên làm tổng phụ trách Đội, những nỗ lực thầm lặng của các đồng chí trong sự nghiệp trồng người, đã giúp các thế hệ Đội viên trưởng thành, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Chúc tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh với nhiều tiến bộ mới, thành tích mới.

Thân ái!

Nguyễn Xuân Phúc"