Trang chủ Tin tức - Sự kiện Tư pháp địa phương

Tam Đường: Tập huấn công tác kiếm soát thủ tục hành chính
(Ngày đăng :31/08/2020 8:35:23 SA)

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 23/01/2017 của UBND huyện về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, ngày 9/5/2017, UBND huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị “Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017”.

Dự hội nghị tập huấn có 57 đồng chí đại diện lãnh đạo và công chức các cơ quan, đơn vị thực hiện thủ tục hành chính tại cấp huyện; lãnh đạo UBND và công chức phụ trách công tác kiểm soát thủ tục hành chính các xã, thị trấn; Công chức làm đầu mối công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Phạm Thị Nam Hồng – Trưởng phòng Kiểm soát Thủ tục hành chính Sở Tư pháp hướng dẫn, tập huấn cách thức rà soát quy định, thủ tục hành chính; Phương pháp đơn giản hóa thủ tục hành chính; nội dung, phương pháp đánh giá tác động của thủ tục hành chính; thực hành biểu mẫu rà soát các quy định, thủ tục hành chính; hướng dẫn sử dụng phần mềm trong báo cáo công tác giải quyết thủ tục hành chính.

Qua hội nghị tập huấn, các đại biểu đã xác định được vai trò, trách nhiệm trong thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính của cơ quan, đơn vị; nắm bắt được cách thức, phương pháp rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính và cập nhật, áp dụng phần mềm trong báo cáo công tác giải quyết thủ tục hành chính; từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác rà soát thủ tục hành chính, nhằm kịp thời phát hiện, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền loại bỏ, sửa đổi, thay thế thủ tục hành chính không phù hợp, phức tạp, phiền hà; bổ sung thủ tục hành chính cần thiết, đáp ứng nhu cầu thực tế; bảo đảm quy định thủ tục hảnh chính đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của đối tượng và cơ quan thực hiện thủ tục hành chính; góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương./.