Trang chủ Hoạt động PBGDPL Tin PBGDPL

Kế hoạch Thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành phạt tù năm 2021
(Ngày đăng :26/01/2021 12:00:00 SA)

Kế hoạch nhằm mục đích triển khai đồng bộ các biện pháp, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật cho các đối tượng của Đề án; đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đối với các đối tượng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm. Theo đó, nội dung kế hoạch tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu sau: Đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phù hợp với đặc điểm của từng nhóm đối tượng, bảo đảm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đạt hiệu quả cao và đúng định hướng; Xây dựng các tài liệu pháp luật, tài liệu nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật phục vụ cho công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc phạm vi Đề án; Xây dựng các chuyên mục về phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng của Đề án trên các phương tiện thông tin đại chúng, gắn với ứng dụng công nghệ thông tin; Tích cực huy động, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp tham gia các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng của Đề án thông qua các chương trình phổ biến, tư vấn pháp luật, cung cấp tài liệu, trang thiết bị phục vụ phổ biến, giáo dục pháp luật... theo quy định của pháp luật, phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị, địa bàn. Phát huy vai trò của gia đình, người có uy tín trong cộng đồng, các hội, nhóm tại khu dân cư trong quản lý, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các đối tượng.

Cùng với đó, xác định trách nhiệm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị; phát huy vai trò chủ động, tích cực của các chủ thể được giao nhiệm vụ; tăng cường sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả giữa các đơn vị, cơ quan liên quan trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng./.