Nhằm cung cấp cho các tuyên truyền viên của Hội tại cơ sở một số những kỹ năng cơ bản trong tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; đặc biệt là tuyên truyền miệng về pháp luật; giúp các tuyên truyền viên tự tin triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở, ngày 23 tháng 7 năm 2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ban hành Kế hoạch số 35/KH-BTV về tổ chức tập huấn “Kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật”.

Ngày 29 tháng 7 năm 2015, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.

Nhằm nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác chấp hành pháp luật, ý thức bảo vệ pháp luật, sống làm việc theo Hiến pháp và pháp luật trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ngày 22 tháng 7 năm 2015 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 470/KH-SVHTTDL về tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015.

Trong 02 ngày 17 và 18 tháng 7 năm 2015, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Tân Uyên tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, Nhân dân vùng biên giới những năm qua có nhiểu chuyển biến tích cực, Nhân dân yên tâm, gắn bó với bản làng, tích cực lao động sản xuất, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo, cùng với Bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

Thực hiện kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015 của UBND tỉnh, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm được Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực.

Thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015, ngày 28 tháng 5 năm 2015, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh mở rộng lần 1/2015. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, công chức pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; nhân viên pháp chế các doanh nghiệp Nhà nước; lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Hưởng ứng Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” do Ban Tổ chức cuộc thi của Trung ương, chiều ngày 07 tháng 11 năm 2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì và phát động cuộc thi trên địa bàn tỉnh

Thư của đồng chí Hà Hùng Cường Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi cán bộ, công chức, viên chức Ngành Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của Ngành (28/8/1945 - 28/8/2010)