Ngày 13/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 3274/KH-UBND về tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Nhằm tuyên truyền để các cấp, các ngành và Nhân dân hiểu về cộng đồng ASEAN, thu hẹp khoảng cách giữa hợp tác khu vực và cảm nhận của công chúng về Cộng đồng ASEAN, tạo đồng thuận, niềm tin và sự ủng hộ của người dân, dư luận xã hội với hợp tác ASEAN; Nâng cao ý thức “Tư duy Cộng đồng, Hành động Cộng đồng” của người dân, phát huy vai trò chủ thể của người dân để tham gia đóng góp và hưởng lợi từ tiến trình hội nhập và xây dựng Cộng đồng ASEAN; Tăng cường công tác phối hợp thông tin giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh.

Thang

Theo báo cáo của Công an tỉnh tại cuộc họp giao ban công tác nội chính 9 tháng năm 2021, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu có hiện tượng một số đối tượng cầm đầu trong các đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết pháp luật hoặc do điều kiện hoàn cảnh kinh tế khó khăn của người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số đã đẩy mạnh việc dụ dỗ, lôi kéo tham gia vận chuyển trái phép các chất ma túy. Rất nhiều người vận chuyển thuê các chất ma túy khi bị cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra, truy tố, xét xử đã chịu mức án cao, có nhiều trường hợp bị kết án tử hình. Hành vi này đã ảnh hưởng rất lớn đến gia đình, xã hội và công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Thang

Ngày 06 tháng 9 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 2750/UBND-TH về việc tuyên truyền và triển khai cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểm Luật Cảnh sát biển Việt Nam”

Thang

Ngày 27/8/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật giỏi về pháp luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lai Châu tổ chức họp để đánh giá những kết quả trong tổ chức, triển khai cuộc thi; đồng thời xem xét, quyết định trao giải cho các cá nhân đạt giải. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký Cuộc thi. Đồng chí Lê Thanh Hải – Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì cuộc họp.

Thang

Sau hơn 04 năm thực hiện Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017- 2021 và các Đề án theo Quyết định số 705/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã chủ động, tích cực thực hiện công tác PBGDPL.Việc triển khai các nội dung thực hiện chương trình, đề án, đã được các cơ quan, đơn vị lựa chọn bằng nhiều hình thức phổ biến khác nhau, trong đó có nhiều đơn vị có cách làm mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật trong các tầng lớp nhân dân.

Thang

Ngày 06 tháng 8 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 2353/UBND-VX về việc thực hiện Công điện số 1068/CĐTTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thang

Sau 3 năm triển khai Đề án “Đổi mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021” trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã đạt được những hiệu quả rõ nét, giúp cán bộ và Nhân dân tiếp cận, nắm bắt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức, tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật, đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.

Thang

Ngày 23/7/2021 Sở Tư pháp ban hành Công văn số 835/STP-PBGDPL về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. 

Thang
10574 Người đang Online
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tầng 3 - Nhà D - Trung tâm hành chính, chính trị tỉnh
Điện thoại: 02133.876.413 - Fax: 02133.876.413
Email: bbt.sotuphap@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp
Ghi rõ nguồn www.sotp.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website.
Đăng nhập
top
down