Năm 2020 là năm thứ 07 thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam theo tinh thần của Luật Phổ biến giáo dục pháp luật. Ngày Pháp luật đã được triển khai trên phạm vi cả nước, trong đó có tỉnh Lai Châu.

Thực hiện Quyết định số 2100/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo ngày 13/10/2020 về việc ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V (2020-2025), nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của ngành Tư pháp giai đoạn 2015 - 2020 và biểu dương, tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, Bộ Tư pháp đã xây dựng phim tài liệu “Tư pháp Việt Nam phấn đấu, trưởng thành vì đất nước, vì nhân dân”. Phim sẽ được phát sóng trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 21 giờ 10 phút ngày 31/10/2020.

Ngày 14/10/2020, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký ban hành Quyết định số 2111/QĐ-BTP về việc công nhận điển hình tiên tiến ngành Tư pháp giai đoạn 2015-2020

Trong những năm qua, thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch về phòng, chống mua bán người của Trung ương, của tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu luôn chủ động, tích cực trong công tác chỉ đạo và triển khai công tác phòng chống tội phạm; góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, người dân trên địa bàn tỉnh, giảm thiểu sự gia tăng của các loại tội phạm nói chung và tội phạm mua bán người nói riêng.

Nhờ tăng cường triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ; phát huy lợi thế, sức mạnh của công nghệ đã góp phần đáng kể vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của ngành Tư pháp tỉnh Lai Châu.

Thực hiện Quyết định số 86/QĐ-STP ngày 28/9/2020 của Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký, quản lý hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi tại Uỷ ban nhân dân thị trấn Mường Tè và Uỷ ban nhân dân xã Ka Lăng huyện Mường Tè - tỉnh Lai Châu.

Chiều ngày 02/10/2020, Sở Tư pháp tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm và điều động công chức. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở cùng đại diện công chức, viên chức các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Cục Trợ giúp pháp lý, Lãnh đạo Sở Tư pháp, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh, ngay từ đầu năm Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Lai Châu (Trung tâm TGPL) đã triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ được giao, xây dựng chương trình kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ tới từng viên chức của Trung tâm nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, chất lượng công việc và đạt được nhiều kết quả tích cực, trong 09 tháng đầu năm kết quả thực hiện công tác trợ giúp pháp lý cho đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ lớn.

Hiện nay, công chứng, chứng thực văn bản ủy quyền được quy định tại một số luật chuyên ngành hoặc văn bản hướng dẫn. Việc ủy quyền có công chứng, chứng thực sẽ khiến cho Hợp đồng/Giấy ủy quyền của bạn có giá trị pháp lí cao hơn và giúp tránh những rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên, không phải văn bản ủy quyền nào cũng bắt buộc công chứng, chứng thực, ngoài các trường hợp sau đây:

Ngày 17 tháng 9 năm 2020, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tư pháp năm 2020 cho các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng tư pháp các huyện,thành phố, công chức Tư pháp-Hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh.

6472 Người đang Online
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tầng 3 - Nhà D - Trung tâm hành chính, chính trị tỉnh
Điện thoại: 02133.876.413 - Fax: 02133.876.413
Email: bbt.sotuphap@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp
Ghi rõ nguồn www.sotp.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website.
Đăng nhập
top
down