Trong không khí hứng khởi đầu năm mới, chiều ngày 08/01/2020, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Trung tâm Pháp y tỉnh, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố. Đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì hội nghị.

Ngày 08/01, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao Quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Nông Văn Thành – Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Dự và phát biểu tại buổi Lễ có đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019, Đoàn công tác Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu do đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Ban - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu, đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp cùng đại diện Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp thành phố Hà Nội, Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh, Đài truyền hình tỉnh Lai Châu đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo của xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của dân tộc.

Ngày 02 tháng 01 năm 2019, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp.

Ngày 19/12/2019, tại Hội trường Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu, Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Lai Châu (Hội đồng PHLN) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác phối hợp liên ngành năm 2020. Đồng chí Lê Thanh Hải – Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng phối hợp liên ngành chủ trì hội nghị.

Ngày 13/11/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1513/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu.

Sáng ngày 22/11/2019, UBND huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai một số văn bản Luật được kỳ họp thứ 6,7 Quốc hội Khóa XIV thông qua. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 16 điểm cầu từ huyện đến cơ sở thu hút 630 đại biểu tham gia.

Hưởng ứng "Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11". Ngày 8/11/2019, UBND huyện Mường Tè đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai, phổ biến các văn bản luật được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và các văn bản luật liên quan đến vẫn đề nóng được xã hội quan tâm. Dự hội nghị có Lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang, các thành viên Hội đồng phối hợp PBGHPL huyện, các đồng chí Báo cáo viên pháp luật cấp huyện, Hiệu trưởng, giáo viên các trường học trên địa bàn,.. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ huyện đến 13 điểm cầu các xã với hơn 300 người theo dõi. Đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện chủ trì Hội nghị.

Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019, sáng ngày 06/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến một số luật được thông qua tại kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV.

Ngày 25/10/2019, Chi hội luật gia Sở Tư pháp đã tổ chức Đại hội Chi hội luật gia nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Cảnh Phương - Ủy viên BCH Hội Luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội luật gia tỉnh, đồng chí Lê Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội luật gia tỉnh.