Ngày 17 tháng 9 năm 2020, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tư pháp năm 2020 cho các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng tư pháp các huyện,thành phố, công chức Tư pháp-Hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch số 325/KH-KVTĐ ngày 12/8/2020 của Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc về việc kiểm tra công tác thi đua khen thưởng năm 2020; ngày 15/9/2020, Đoàn kiểm tra số 4 của Khu vực thi đua do đồng chí Nguyễn Thanh Sơn -  Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên gồm: Đồng chí Hà Văn Giai - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Nguyễn Thị Thúy- Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai và đại diện lãnh đạo Văn phòng, chuyên viên Văn phòng Sở Tư pháp các tỉnh là thành viên Đoàn kiểm tra số 4 tiến hành kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 tại Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu.

Ngày 12/9/2020, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp và các tổ chức bổ trợ tư pháp trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2020. Tham dự và chủ trì có đồng chí Lê Thanh Hải – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp dự và chủ trì hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở và 8/9 tổ chức bổ trợ tư pháp trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Nhằm học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, giúp cho đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nâng cao nhận thức và nắm vững được kết quả, những nhận định, đánh giá, kinh nghiệm, phương hướng, mục tiêu, nội dung và các giải pháp chủ yếu của nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 08 tháng 9 năm 2020 Đảng ủy Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 15-KH/ĐU về Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thực hiện Chương trình phối hợp số 10/CTPH-STP-HLHPN ngày 27/3/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hòa giải cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022. Sua 03 năm thực hiện Sở Tư pháp và Hội Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lai Châu đã đạt được một số kết quả nổi bật như sau:

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 23/01/2017 của UBND huyện về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, ngày 9/5/2017, UBND huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị “Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017”.

Là người đứng đầu cơ quan, chịu trách nhiệm toàn diện trước Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tư pháp và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Sở Tư pháp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác Tư pháp trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đồng chí Lê Thanh Hải - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu là một trong những người đi đầu lãnh đạo cơ quan Tư pháp địa phương chủ động, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa ngành Tư pháp Lai Châu lên tầm cao mới.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2020), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong Ngành Tư pháp.