Ngoài những khẩu hiệu gợi ý dưới đây, trong quá trình tổ chức thực hiện, các cơ quan, đơn vị, địa phương có thể nghiên cứu, lựa chọn những khẩu hiệu phù hợp với điều kiện đặc thù của cơ quan, đơn vị, địa phương mình đồng thời bám sát nội dung Kế hoạch Ngày Pháp luật năm 2019 của UBND tỉnh.

Ngày 03/9/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 1914/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến, tập huấn Luật Quốc phòng trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Ngày Pháp luật); đưa việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật trở thành hoạt động thường xuyên, có hiệu quả theo quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật. Phát huy tính tích cực, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật góp phần khơi dậy ý thức trách nhiệm công dân, nâng cao ý thức pháp luật, giáo dục lối sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật trong Nhân dân, ngày 02 tháng 8 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1562/KH-UBND về triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Nhằm kịp thời tuyên truyền, phổ biến các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và những vấn đề nóng, được dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội, ngày 29 tháng 7 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch số 1486/KH-UBND về tuyên truyền, phổ biến các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và những vấn đề nóng, được dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội.

Lai Châu - một tỉnh miền núi phía Bắc, nơi có nhiều người dân tộc khác nhau cùng sinh sống, trong đó phần lớn là người dân tộc thiểu số. Đời sống kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, trình độ dân trí, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân còn nhiều hạn chế. Trong thời gian qua, tình trạng vi phạm pháp luật trong vùng đồng bào người dân tộc thiểu số có chiều hướng phức tạp và ngày càng nghiêm trọng mà nổi cộm lên là những vụ án mạng phát sinh từ chính mâu thuẫn trong gia đình như: con giết cha, anh giết em, chồng giết vợ... Đành rằng, sau những vụ án mạng gia đình, các bị cáo phải chịu mức hình phạt thích đáng của pháp luật, song sự hối hận muộn màng của chính bị cáo và nỗi đau với những người ở lại sẽ còn đeo đẳng, kéo dài mãi cho đến hết cuộc đời.

Nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của thanh, thiếu niên; đề cao trách nhiệm tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật của thanh, thiếu niên gắn với giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống để hình thành nhân cách con người Việt Nam phát triển toàn diện, ngày 29 tháng 01 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi thi viết “Tìm hiểu pháp luật cho thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2019.

Nhằm xác định rõ nội dung hoạt động, tạo sự chủ động trong tổ chức triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao theo kế hoạch; bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng thực hiện các nhiệm vụ; đổi mới nội dung, tổ chức các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh, thiếu niên, ngày 24 tháng 01 năm 2019 Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 60/KH-STP về thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên” năm 2019.