Nghị quyết 16 của Chính phủ đã quy định chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Năm 2020, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có 105 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật!

Ngày 22/01/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch số 133/KH-SNN về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021.

Ngày 20 tháng 1 năm 2020, Uỷ ban nhân dân huyện Tam Đường đã ban hành Kế hoạch số 68/KH-UBND thực hiện Công tác phổ biến giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021.

Ngày 21/01/2020, Sở Tài chính ban hành Kế hoạch số 07/KH-STC về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, phát huy tinh thần trách nhiệm đối với nghĩa vụ học tập, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống; tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Sở.

25 Tờ gấp pháp luật giới thiệu một số Luật mới được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIV

Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021; tình hình thực tế và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Giám đốc các doanh nghiệp nhà nước quan tâm, đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định pháp luật bằng các hình thức, nội dung phù hợp; trong đó, nội dung pháp luật cần tập trung tuyên truyền trong quý I năm 2021 như sau:

Từ 01/12/2020, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp sẽ được pháp luật bảo vệ tuyệt đối trong trường hợp là chủ thể đứng đơn tố cáo… Đây là nội dung hướng dẫn tại Thông tư 08/2020/TT-BLĐTBXH ngày 15/10/2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về bảo vệ việc làm của người tố cáo là người làm việc theo hợp đồng lao động.