Trang chủ Tin tức - Sự kiện Hoạt động của Sở

Ngày hội của những tuyên truyền viên pháp luật
(Ngày đăng :10/11/2017 12:00:00 SA)

Trong không khí sôi nổi cả nước hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực, trong hai ngày 09, 10 tháng 11 Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật giỏi” tỉnh Lai Châu năm 2017.

Điểm nhấn quan trọng trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017 trên địa bàn tỉnh Lai Châu là Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật giỏi”. Đây là dịp để cổ vũ, biểu dương các tuyên truyền viên pháp luật xuất sắc; tạo cơ hội cho các tuyên truyền viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật giỏi” tỉnh Lai Châu năm 2017 thu hút 80 tuyên truyền viên pháp luật thuộc 16 đội dự thi xuất sắc được lựa chọn từ các huyện, thành phố. Bằng hình thức thi sân khấu hóa với 02 phần thi đầy ấn tượng: Phần thi giới thiệu và phần thi kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, các tuyên truyền viên pháp luật đã mang đến Hội thi những tiếng cười vui vẻ, những câu chuyện của đời thường đặc biệt là truyền tải nhiều quy định pháp luật gắn liền với đời sống hàng ngày một cách dễ hiểu, gần gũi và sâu sắc nhất.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Lê Thanh Hải – Giám đốc Sở Tư pháp đã ghi nhận, biểu dương sự tích cực hưởng ứng của các địa phương trong việc tổ chức hội thi từ cấp xã, lựa chọn những tuyên truyền viên tiêu biểu tham dự Hội thi cấp tỉnh. Thông qua Hội thi đã đánh giá, khẳng định được phần nào khả năng của đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật ở cơ sở; đồng thời có định hướng để tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật.. Nhân dịp này, đồng chí cũng đề nghị những người làm công tác tuyên truyền pháp luật ở cơ sở tiếp tục phát huy kiến thức, khẳ năng của mình nhằm truyền tải sâu rộng hơn nữa các quy định của pháp luật tới đông đảo cán bộ và người dân.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã chọn và trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba, 08 giải Khuyến khích cho các đội dự thi. Giải Nhất Hội thi đã được trao cho đội Phong Thổ 2 – huyện Phong Thổ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 03 giải chuyên đề cho đội thi có phần thi Giới thiệu ấn tượng nhất; tuyên truyền viên có phần thi thuyết trình hay nhất; đội thi có phần thi tiêu phẩm hay nhất.

Tham gia Hội thi, đội thi nào cũng muốn dành chiến thắng. Tuy nhiên, mười sáu đội tham dự Hội thi cấp tỉnh đều là những đội rất mạnh, là những tuyên truyền viên pháp luật xuất sắc đã được lựa chọn ở vòng thi cấp cơ sở và đều xứng đáng là những đội chiến thắng, những tuyên truyền viên giỏi.

Tin liên quan

Sở Tư pháp đạt giải Nhì toàn đoàn Giải cầu lông Khối Nội chính năm 2018(17/09/2018 3:45:45 CH)

Sở Tư pháp ban hành kế hoạch thực hiện thực hiện Dự án “Đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người” (11/09/2018 3:53:43 CH)

Triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018 trên địa bàn huyện Than Uyên(13/09/2018 3:42:28 CH)

Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu(13/09/2018 2:29:03 CH)

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm công chức(31/08/2018 11:08:03 SA)

268 Người đang Online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH LAI CHÂU

Địa chỉ: Tầng 3 - Nhà D - Trung tâm hành chính, chính trị tỉnh

Điện thoại: 02133.876.413 - Fax: 02133.876.413

Email: bbt.sotuphap@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp

Ghi rõ nguồn www.sotp.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website.