Trang chủ Tin tức - Sự kiện Hoạt động của Sở

Bàn giao Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính sang Văn phòng UBND tỉnh
(Ngày đăng :27/12/2017 12:00:00 SA)

Chiều 27/12, Sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp tổ chức việc chuyển giao, tiếp nhận Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) từ Sở Tư pháp sang Văn phòng UBND tỉnh. Tham dự buổi bàn giao có các đồng chí lãnh đạo Sở Tư pháp, Văn phòng Ủy ban tỉnh, Sở Nội Vụ, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp.

Thực hiện Quyết định số của UBND tỉnh Lai Châu về việc chuyển giao Phòng Kiểm soát TTHC từ Sở Tư pháp sang Văn phòng UBND tỉnh theo Nghị định số 92/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến kiểm soát TTHC nhằm kịp thời tạo khuôn khổ pháp lý cho tổ chức và hoạt động của hệ thống cơ quan, đơn vị làm công tác kiểm soát TTHC từ Trung ương đến địa phương. Theo đó, Sở Tư pháp tiến hành chuyển giao nguyên trạng tổ chức, bộ máy, biên chế, hồ sơ công việc, tài liệu liên quan đến công tác Kiểm soát thủ tục hành chính theo quy định về Văn phòng UBND tỉnh, đảm bảo quá trình chuyển giao không làm gián đoạn hoạt động của đơn vị.

Phát biểu tại buổi bàn giao đồng chí: Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh: Thời gian Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính luôn nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ góp phần nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính của tỉnh; đồng thời đề nghị thời gian tới, Phòng Kiểm soát TTHC tại Văn phòng UBND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa công tác tham mưu, giúp Chánh Văn phòng UBND tỉnh thực hiện nhiệm vụ Kiểm soát TTHC, cải cách TTHC đáp ứng được yêu cầu và mục tiêu xây dựng Chính phủ liêm chính, hành động, phục vụ Nhân dân.

Việc chuyển giao sẽ tạo thuận lợi để công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện liên tục, thống nhất, đáp ứng yêu cầu của tỉnh trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Lãnh đạo Sở Tư pháp, Chánh Văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh, Sơ Nội vụ cùng nhau ký biên bản bàn giao.