Được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, Nhân dân vùng biên giới những năm qua có nhiểu chuyển biến tích cực, Nhân dân yên tâm, gắn bó với bản làng, tích cực lao động sản xuất, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo, cùng với Bộ đội biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc.

Thực hiện kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015 của UBND tỉnh, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm được Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực.

Thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015, ngày 28 tháng 5 năm 2015, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh mở rộng lần 1/2015. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, công chức pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; nhân viên pháp chế các doanh nghiệp Nhà nước; lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Hưởng ứng Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” do Ban Tổ chức cuộc thi của Trung ương, chiều ngày 07 tháng 11 năm 2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì và phát động cuộc thi trên địa bàn tỉnh

Thư của đồng chí Hà Hùng Cường Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi cán bộ, công chức, viên chức Ngành Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của Ngành (28/8/1945 - 28/8/2010)