Đồn Biên phòng Huổi Luông đóng quân trên địa bàn xã Huổi Luông huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu. Đồn được giao nhiệm vụ quản lý bảo vệ 13,197 km đường biên giới, 15 cột Mốc. Địa bàn quản lý 01 xã (Huổi Luông) 04 thành phần dân tộc phân bố trên 23 bản với 1.282 hộ/6.977 khẩu. Trong những năm gần đây, công tác PBGDPL đã được Đảng và Nhà nước rất quan tâm, coi là nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân.

Trong năm 2015, nhờ đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Hội Nông dân tỉnh đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao ý thức, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, hội viên, nông dân.

Thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện các Đề án tại Quyết định số 1133/QĐ-TTg năm 2015 của Ban Chỉ đạo Đề án 1133 tỉnh,  Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nổi bật:

Năm 2015, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tiếp tục được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp quan tâm tổ chức, triển khai thực hiện; giúp người dân, nhất là đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật.

Ngày 16 tháng 11 năm 2015, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 57/2015/QĐ-TTg về chính sách đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên.

Để nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống mua bán người, từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 02 tháng 11 năm 2015, Hội LHPN huyện Mường Tè phối hợp với Văn phòng tổ chức CWS tại huyện Mường Tè tổ chức lớp tập huấn về phòng, chống mua bán người cho 36 học viên là cán bộ xã, cán bộ đồn Biên phòng Ka Lăng, Trưởng bản, Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ các bản của xã Ka Lăng. Bên cạnh đó, tổ chức 01 buổi truyền thông cho bà con bản Mé Gióng của xã Ka Lăng thu hút đông đảo bà con tham gia.

Nhằm phát hiện những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp tháo gỡ, điều chỉnh để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công  phổ biến giáo dục pháp luật, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ và Nhân dân, ngày 16/9/2015 Ban chỉ đạo Đề án 1133 tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-BCĐ tự kiểm tra việc triển khai thực hiện các Đề án theo Quyết định 1133/QĐ-TTg năm 2015.