Ngày 10/10/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ, Nghị định quy định một số nội dung cơ bản như sau:

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh được các sở ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai tích cực, hiệu quả, từng bước nâng cao chất lượng nội dung lẫn hình thức tuyên truyền.

Ngày 29 tháng 9 năm 2016, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1271/QĐ-UBND về ban hành kế hoạch thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tỉnh Lai Châu giai đoạn 2016 -2020.

Nhằm ngăn ngừa, giảm các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, giảm thiểu số vụ, số người chết, người bị thương do tai nạn giao thông đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn, từng bước hình thành thói quen “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”, ngày 22 tháng 8 năm 2016, Ban an toàn giao thông tỉnh ban hành Kế hoạch tuyên truyền, vận động và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ giai đoạn 2016 – 2020.

Năm 2016, công tác tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh triển khai nghiêm túc với nhiều chuyển biến tích cực; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật về quản lý hoạt động bảo đảm an ninh thông tin, bảo mật trên môi trường mạng, ngày 19 tháng 8 năm 2016 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch số 1572/KH-UBND  về thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm  2020” năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14/8/2015 Chính phủ ban hành Nghị định số 67/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã. sau đây là một số nội dung cơ bản của Nghị định:

Ngày 06 tháng 9 năm 2016, Ủy ban nhân dân huyện Nậm Nhùn ban hành Kế hoạch số 1134/KH-UBND về triển khai thi hành Luật tiếp cận thông tin năm 2016 trên địa bàn huyện.