Nhằm góp phần bảo đảm các văn bản quy phạm pháp luật được ban hành đúng quy định pháp luật, công tác thẩm định văn bản quy phạm pháp luật tiếp tục được Sở Tư pháp quan tâm, thực hiện.

Ngày 07/6, Sở Tư pháp tổ chức buổi công bố, trao Quyết định điều động và bổ nhiệm đối với đồng chí Phạm Thị Xim và trao Quyết định về việc cấp Chứng chỉ hành nghề đấu giá đối với đồng chí Nguyễn Thái Hà.

Thực hiện kế hoạch mở lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2018, vừa qua Ủy ban nhân dân huyện Phong Thổ đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã và hòa giải viên ở cơ sở.

Ngày 21 tháng 5 năm 2018, tại Hội trường UBND huyện Nậm Nhùn Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu tổ chức phiên Đấu giá tài sản là Quyền sử dụng của 09 thửa đất tại thị trấn Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Thực hiện Quyết định số 250/QĐ-TTg ngày 28 tháng 02 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp.

Để triển khai thực hiện Đề án kịp thời, thống nhất, hiệu quả và đồng bộ, ngày 10/5/2018, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 622/KH-UBND thực hiện Đề án Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2018, Sở Tư pháp long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Sở Tư pháp. Dự buổi lễ có đồng chí Triệu Thị Vân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ Sở Tư pháp.

Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí của Sở Tư pháp trong thời gian qua luôn được coi trọng, triển khai có hiệu quả gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị đã được các cấp ghi nhận, khen thưởng đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Ngày 10 tháng 4 năm 2018, đoàn công tác của Bộ Tư pháp do đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Lê Thanh Hải – Giám đốc Sở Tư pháp cùng các công chức thuộc Sở, phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Nhằm tiếp tục nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên, ngày 30 tháng 3 năm 2018 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 401/KH-UBND về Tiếp tục thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên giai đoạn 2010 – 2015 đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lai Châu”.